ശരീര ആരോഗ്യത്തിന് സമീകൃതാഹാരം അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. മത്സ്യം, മാംസം, പച്ചക്കറികൾ, പഴങ്ങൾ ഒക്കെ അടങ്ങിയതായിരിക്കണം ഭക്ഷണ രീതി. ശരീരഭാരം കുറയുക, കൂടുതൽ ഊർജ്ജസ്വലത അനുഭവപ്പെടുക, ഹൃദ്രോഗസാധ്യത കുറയ്ക്കുക, കഴിക്കുന്ന ഗുളികകളുടെ എണ്ണം കുറയ്ക്കുക തുടങ്ങിയ പല കാരണങ്ങളാൽ നിരവധി ആളുകൾ സസ്യാഹാരികളായി മാറുന്നുണ്ട്. ഒരാൾ മാംസം കഴിക്കുന്നത് നിർത്തിയാൽ ശരീരത്തിന് സംഭവിക്കുന്നത് എന്തൊക്കെയെന്ന് നോക്കാം.
ഊർജ നഷ്ടം
ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് മാംസം ഒഴിവാക്കിയാൽ ക്ഷീണവും ബലഹീനതയും അനുഭവപ്പെടാം. പ്രോട്ടീന്റെയും ഇരുമ്പിന്റെയും ഒരു പ്രധാന ഉറവിടം നഷ്ടമായതിനാലാണിത്, ഇവ രണ്ടും ഊർജം നൽകുന്നവയാണ്. മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ചു ശരീരം മാംസത്തിൽ നിന്ന് കൂടുതൽ ഇരുമ്പ് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു.
പക്ഷേ ഇവ മാംസത്തിൽനിന്നും മാത്രമല്ല ലഭിക്കുന്നത്. സ്പിനച് പോലെയുള്ള പച്ച, ഇലക്കറികൾ, ഇരുമ്പ് സമ്പുഷ്ടമായ ധാന്യങ്ങൾ, റൊട്ടി, പാസ്ത എന്നിവയിലും ഇത് കണ്ടെത്താം. മുട്ട, ബീൻസ്, കടല, പയർ, പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ, സോയ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവയിൽനിന്ന് പ്രോട്ടീൻ ലഭിക്കും.
രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുത്തനെ കുറയും
ആളുകൾ സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ, അവരുടെ രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് 35% വരെ കുറയുന്നു. മാംസം ഉൾപ്പെടെയുള്ള പൂരിത കൊഴുപ്പുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ പരിമിതപ്പെടുത്തുന്നത് രക്തത്തിലെ “മോശം” അല്ലെങ്കിൽ എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കും.
പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ ദിവസവും നിങ്ങളുടെ കലോറിയുടെ 10% ൽ താഴെയായിരിക്കണമെന്ന് വിദഗ്ധർ പറയുന്നു. മാത്രമല്ല, കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ മരുന്നുകൾ ആവശ്യമുള്ള ആളുകൾക്ക് സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണക്രമം സ്വീകരിക്കുന്നതിലൂടെ അവരുടെ കൊളസ്ട്രോൾ നിലയും ഹൃദയസംബന്ധമായ അപകടസാധ്യതയും കുറയ്ക്കാൻ കഴിയും.
പ്രമേഹത്തിനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്
റെഡ് ആൻഡ് സംസ്കരിച്ച മാംസത്തെ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹത്തിനുള്ള സാധ്യതയുമായി ഗവേഷകർ ബന്ധപ്പെടുത്തുന്നു. മാംസാഹാരം ഉപേക്ഷിച്ച് മുഴുവൻ സസ്യഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം വരാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കും.
സപ്ലിമെന്റുകൾ ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം
മാംസരഹിതമായ അല്ലെങ്കിൽ പരിമിതമായ സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണക്രമം പിന്തുടരുമ്പോൾ, പ്രധാനപ്പെട്ട വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും നഷ്ടമായേക്കാം. നിങ്ങൾക്ക് സപ്ലിമെന്റുകൾ ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം. സപ്ലിമെന്റുകൾക്ക് വിറ്റാമിൻ ബി 12, ഇരുമ്പ്, കാൽസ്യം, വിറ്റാമിൻ എ, ബി, ഡി എന്നിവയുടെ അളവ് വർധിപ്പിക്കാൻ കഴിയും.
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാം
സസ്യാഹാരം ശരീര ഭാരത്തെ എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നു എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള നിരവധി പഠനങ്ങളുണ്ട്. സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് മാറിയ ആളുകൾക്ക് ശരീര ഭാരം കുറഞ്ഞു, ഭാരം കൂടിയവർക്ക് കൂടുതൽ ഭാരം കുറഞ്ഞു.
കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം
ധാരാളം സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളും ശുദ്ധീകരിച്ച ധാന്യങ്ങളും കഴിക്കുന്നത് കുടലിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങൾ കാണിക്കുന്നു. എന്നാൽ സസ്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണക്രമം ആരോഗ്യമുള്ള കുടൽ ബാക്ടീരിയകളെ വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ പ്രത്യേകിച്ച് നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ചയെ പ്രേരിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും കോശജ്വലന രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
മുകളിലുള്ള ലേഖനം അറിവ് നൽകുന്നതിന് മാത്രമുള്ളതാണ്, പ്രൊഫഷണൽ മെഡിക്കൽ നിർദേശത്തിന് പകരമാകാൻ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ളതല്ല. നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തെക്കുറിച്ചോ ആരോഗ്യസ്ഥിതിയെക്കുറിച്ചോ ഉണ്ടായേക്കാവുന്ന എന്തെങ്കിലും ചോദ്യങ്ങൾക്ക് എല്ലായ്പ്പോഴും നിങ്ങളുടെ ഡോക്ടറുടെയോ മറ്റ് യോഗ്യതയുള്ള ആരോഗ്യ പ്രൊഫഷണലിന്റെയോ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശം തേടുക